CLB bóng đá Lam Sơn Thanh Hoá: 40 tỷ đồng cho mục tiêu trụ hạng10:52 13/1/2010

Đấy là mới chỉ tính khoản tiền từ ngân sách tỉnh và một số gói tài trợ lớn, còn nếu cộng tất cả, Lam Sơn Thanh Hoá sẽ có trên dưới 50 tỷ đồng để phục vụ cho mục tiêu trụ lại V-League mùa giải năm nay.

>> Tương lai của 4 cầu thủ Thể Công không về Thanh Hoá: Vẫn chưa ngã ngũ
>> Thanh Hoá muốn giữ "ngoại binh" của Thể Công


Cụ thể, theo như PCT UBND tỉnh Thanh Hoá Vương Văn Việt, HĐND tỉnh mới đây đã đồng ý thông qua khoản kinh phí 30 tỷ đồng cho đội bóng. Ngoài ra, thông qua nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Thanh Hoá cũng kiếm thêm được trên chục tỷ. Trong đó, riêng một đơn vị ngoài Hà Nội (xin được tạm giấu tên), đã hứa sẽ đầu tư 6 tỷ đồng. Chưa kể, Thanh Hoá còn nhận được sự giúp đỡ về mặt tài chính của Viettel (dự kiến sẽ không nhỏ).

Được biết, cùng với việc bán suất V-League cho Thanh Hoá, Viettel đã cam kết sẽ hỗ trợ đội bóng xứ Thanh tối đa trong khả năng có thể. Đương nhiên, có đi thì có lại, Thanh Hoá cũng sẽ dành cho Viettel những ưu đãi nhất định khi tiến hành các hoạt động kinh doanh tại đây.

Có một điểm chắc chắn, Viettel sẽ được quảng cáo trên sân Thanh Hoá cũng như áo đấu của Lam Sơn. Theo ông Việt, Viettel đã có đề nghị về việc này, và Thanh Hoá cũng đã đồng ý. “Đây không chỉ là chuyện làm ăn mà còn là tình cảm giữa Viettel và Thanh Hoá với nhau”, ông Việt nói.

Lam Sơn Thanh Hoá dù “quân nhiều tiền lắm” nhưng chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là trụ hạng.

Tuy nhiên, dù lực lượng đã được tăng cường đáng kể nhờ việc đưa về các cầu thủ từ CLB bóng đá Viettel, lại có sự hậu thuẫn mạnh mẽ về mặt tài chính như đã kể trên (gấp nhiều lần so với kinh phí hoạt động các năm trước đó), nhưng chỉ tiêu lãnh đạo Thanh Hoá đặt ra cho thầy trò HLV Vũ Trường Giang ở mùa này lại khá khiêm tốn, chỉ là trụ hạng. Ở đây, có một lý do không nhỏ, đấy là việc Thanh Hóa rốt cuộc vẫn chưa thực sự yên tâm với những vấn đề nội bộ đội bóng. Rõ hơn là chuyện “người mới, người cũ” do việc sáp nhập CLB Viettel đem lại. Cũng dễ hiểu. Dẫu cho các cầu thủ Thể Công không có “bụng dạ” gì, nhưng tự thân sự khác biệt về văn hoá giữa hai bên cũng đòi hỏi phải có thời gian để khoả lấp. Vài lần trò chuyện gần đây, ông Giang chỉ mong ngóng, các cầu thủ thật tâm bắt tay nhau, để hành xử như những người chuyên nghiệp.

Đấy là về tâm lý. Còn chuyên môn, như ông Giang bảo, “năm ngoái Thanh Hoá xuống hạng, còn Thể Công phải chờ tới trận cuối mới trụ hạng, nên chỉ tiêu thế nào cũng cần cho hợp lý”.

Nói thêm về khoản tiền đầu tư ở trên, theo PCT Vương Văn Việt, ngoài việc trả lương thưởng cho cầu thủ, Thanh Hoá sẽ dùng để cải tạo lại cơ sở vật chất, sân vận động, cũng như xây dựng khu nhà ở cho VĐV..., những dự án Thanh Hoá vốn ấp ủ lâu nay nhưng chưa thực hiện được, một phần do thiếu kinh phí cũng như những nhùng nhằng do việc tìm kiếm nguồn tài trợ.

Bên cạnh đó, dĩ nhiên không thể bỏ qua việc tăng cường lực lượng cho đội bóng, chủ yếu là ngoại binh. Được biết, HLV Vũ Trường Giang hiện vẫn muốn có sự bổ sung ở một số vị trí, như trung vệ hay tiền đạo. Riêng về nội binh, theo ông Giang, cơ bản đã ổn. Ngoài các cầu thủ của Thể Công (cũ), Thanh Hoá đã “đôn” thêm 7 người từ đội hạng Nhất lên, bao gồm Đình Tùng, Hà Đức, Văn Tuấn...

Cái người xứ Thanh chờ lúc này là một kết quả “chấp nhận được” ở mùa giải 2010. Trước mắt chỉ vậy. Rồi sau, có thể sẽ là những kế hoạch dài hơi hơn trong tương lai
Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 21/11/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 21/11/2014
... lượt xem