Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam: Vào bán kết, rồi sao?0:26 13/12/2009

Có vẻ như vận may vẫn chưa từ bỏ ông thầy người Bồ khi ông cầm quân sang tham dự SEA Games 25 này. Đội Olympic Việt Nam không được đánh giá cao như những lần trước, cũng không được chuẩn bị kỹ như những lần trước, nhưng cơ hội vào đến bán kết đã rộng mở thật sự chỉ sau trận thắng trước Malaysia.


>> Bên lề SEA Games: Nhiều bóng hồng tới Vientiane
>>
U23 Việt Nam tranh thủ luyện sút penalty
>>
Trọng Hoàng nói lời tạm biệt SEA Games 25

Rõ ràng ở trận đấu đầu tiên của Olympic Việt Nam, công bằng mà nói, các cầu thủ của chúng ta đã chơi thứ bóng đá xấu xí, mà như cách ví von của nhiều người thì là "đá kiểu Nghệ"! Trước đối thủ Thái Lan được đánh giá cao hơn, các cầu thủ chúng ta đã vào trận với lối chơi gần như chỉ chực chờ triệt hạ đối thủ. Các pha vào bóng ác ý diễn ra khắp trên mặt sân khiến đôi khi người xem có cảm giác ngượng với các bạn Thái ngồi bên cạnh. Tất nhiên, chúng ta đã có được bàn thắng gỡ hoà ở những giây phút cuối cùng của trận đấu nhờ vào tình huống phạt đền đầy tranh cãi.

Mai Tiến Thành ăn mừng cú hat-trick ghi vào lưới Đông Timor.
Đến trận thứ 2, người ta lại thấy đội U23 Việt Nam ở một khía cạnh khác, một đội bóng khinh địch. Trước Đông Timor bị đánh giá là yếu nhất giải, trước đó họ đã thua Malaysia 0-11, các cầu thủ Việt Nam tin chắc rằng mình sẽ thắng. Thậm chí trong các phát biểu của họ trước trận đấu, có người còn bàn sẽ thắng 12 - 0 nhằm cạnh tranh hiệu số với Malaysia khi cần thiết. Chính thái độ coi thường đối thủ ấy và sự nghiêm túc của Đông Timor đã khiến đội U23 Việt Nam rơi vào tình huống lúng túng. Cả hiệp đấu đầu tiên là một sự thất vọng, thậm chí người ta còn thấy lại xuất hiện những pha vào bóng đầy ác ý như để giải toả ấm ức.

Chỉ đến trận đấu thứ 3, đội U23 Việt Nam mới tìm lại được những sự nguy hiểm của mình. Ơ trận cầu quan trọng trước Malaysia, các cầu thủ trẻ đã chơi thật sự nghiêm túc và tuân thủ đấu pháp một cách triệt để. Cũng phải nói thêm, sự khó khăn của trận đấu đã được giải toả khi mà hàng tiền vệ có sự bổ sung của Trọng Hoàng và... ông trọng tài người Hàn Quốc. Tình huống đầu tiên mà đội Việt Nam lại được phạt đền bị coi là quá nặng và ông HLV người Mã đã phản ứng kịch liệt sau trận đấu dù ông chính thức thay mặt cầu thủ xin lỗi về cách hành xử vụng về của họ ở cuối trận đấu.

Thật ra, đến thời điểm này, chuyện chọn đối thủ ở bán kết không còn quan trọng nữa bởi suy cho cùng muốn lên đến ngôi vương, đội U23 của chúng ta phải thắng tất cả các đối thủ. Thế nhưng sự mong manh của một đội hình cùng tâm lý không ổn định của các cầu thủ trẻ ở U23 Việt Nam khiến nhiều người lo ngại cho chặng đường còn lại nhất là khi đã bắt đầu xuất hiện những chấn thương từ Công Minh, Mạnh Dũng hay Thanh Bình, Xuân Hợp...

Thôi thì tạm thời cứ vui và mong rằng chúng ta sẽ gặp được đội Lào như đúng ý nguyện của ông thầy người Bồ để đường vào trận chung kết sẽ dễ dàng hơn, bởi theo ông Singapore có lối chơi thật đáng ngại dẫu rằng đơn giản. Vào bán kết, rồi sao nữa vẫn là câu hỏi được nhiều người đồng hành cùng đội U23 Việt Nam canh cánh, bởi nói thật, chẳng thể cứ trông mãi vào trọng tài và vận may.


Theo Người Lao Động
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 03/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 03/09/2014
... lượt xem